รับปรึกษาปัญหาแรงงานต่างด้าว พม่า ลาว เวียดนาม กัมพูชา ครบวงจร

รับปรึกษาปัญหาแรงงานต่างด้าว ครบวงจร

LightBlog

Breaking

วันจันทร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2559

รับปรึกษาปัญหาแรงงานต่างด้าว พม่า กัมพูชา ลาว


 รับพิสูจน์สัญชาติแรงงานต่างด้าว , รับจัดหางานให้กับแรงงานต่างด้าว , หาแรงงานต่างด้าว , จัดหาแรงงาน  ต่างด้าว


              ‘ต่างด้าว’ หลายท่านคงคุ้นกับคำนี้ และคงมีภาพเกิดขึ้นในหัวมากมายขณะที่อ่านบทความนี้อยู่ อาจจะมีทั้งพวกที่เข้ามาอย่างถูกกฎหมาย และพวกที่ลักลอบเข้ามา เพื่อหางานทำในประเทศไทย บางคนก็คิดที่จะเข้ามาตั้งหลักปักฐาน  สร้างครอบครัวในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งปัจจุบันนี้จำนวนแรงงานต่างด้าวในประเทศไทยมีจำนวนไม่น้อยกันเลยทีเดียว

              เนื่องจากจำนวนแรงงานต่างด้าวในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้น อาจจะส่งผลกระทบให้แรงงานไทยและส่งผลกระทบให้แรงงานต่างด้าวด้วยกันเองเช่นกัน ปัญหาที่เกิดขึ้นตามมาเนื่องจากการขยายตัวของกลุ่มแรงงานต่างด้าวก็มีอยู่หลายประการเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการว่างงาน การไร้ที่อยู่อาศัย ซึ่งอาจรวมไปจนถึงปัญหาอาชญากรรมตามอีกด้วย ถ้าพูดถึงปัญหาหลักของการเพิ่มขึ้นของจำนวนแรงงานต่างด้าวก็น่าจะเป็นปัญหาการว่างงานของเหล่าแรงงานต่างด้าวเลยก็ว่าได้ เพราะต่างด้าวที่เข้ามาทำงานใช่ว่าจะได้ทำงานกันหมดทุกคน ยังมีต่างด้าวอีกกลุ่มหนึ่งที่ยังตกงานอยู่ในปัจจุบัน 

             ทั้งนี้ปัญหาการว่างงานของกลุ่มแรงงานต่างด้าวอาจจะเกิดจากหลายๆสาเหตุ เช่น การแย่งงานกันทำของกลุ่มต่างด้าว สภาพเศรษฐกิจ การโกงเงินค่าจ้างจากนายหน้าของบริษัทจัดหางานที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เป็นต้น ถ้าพูดถึงเรื่องการแย่งงานกันทำก็อาจจะเป็นเพราะว่าในบรรดาแรงงานต่างด้าวนั้นไม่ได้มีเพียงแรงงานชาวพม่าประเทศเดียวที่เข้ามาหางานทำในประเทศไทย หากแต่ยังมีแรงงานชาวลาว แรงงานชาวกัมพูชา และยังมีต่างด้าวกลุ่มใหม่ที่เข้ามายังประเทศไทยอีกคือ ชาวบังกลาเทศ ซึ่งอาจจะส่งผลให้จำนวนงานไม่เพียงพอกับจำนวนแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานในปัจจุบัน และด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีนักก็ส่งผลให้บริษัท โรงงานต่างๆ ก็พากันทยอยปิดตัวลงไปจำนวนมากเช่นกัน ส่วนเรื่องของการโกงค่าจ้างแรงงานที่มักพบเจอบ่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเกิดกับแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาแบบผิดกฎหมาย คือ การหักค่านายหน้าจัดหางานที่มากเกินไป พร้อมยังอาจจะมีการข่มขู่ การรีดไถค่าอื่นๆที่นอกเหนือจากข้อตกลง แต่ด้วยภาระทางการเงิน ภาระทางครอบครัว เป็นเหตุผลให้แรงงานเหล่านี้ต้องมีความอดทน

         ถึงเวลาแล้วที่บริษัทรับปรึกษาปัญหาเรื่องแรงงานต่างด้าวจะออกมาประกาศตัวเองอย่างชัดเจน เพื่อผลประโยชน์ของแรงงานต่างด้าว เพราะนอกจากเขาจะได้รับคำปรึกษาที่ดีแล้ว แรงงานต่างด้าวยังจะได้รับสวัสดิการในการทำงานต่างๆไม่น้อยกว่าแรงงานไทย เช่น มีบัตรใบอนุญาตในการทำงานอย่างถูกต้อง การตรวจสุขภาพ การรักษาพยาบาล และรวมไปถึงสวัสดิการอื่นๆอีกมากมาย หากท่านไม่อยากเจอกับปัญหาเดิมๆ ซ้ำๆ ซากๆ ขอให้ท่านเข้ามาใช้บริการของบริษัทรับปรึกษาปัญหาเรื่องแรงงานต่างด้าวกันเถอะ เราจะพร้อมจะให้บริการท่านเสมอ
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น