รับปรึกษาปัญหาแรงงานต่างด้าว พม่า ลาว เวียดนาม กัมพูชา ครบวงจร

รับปรึกษาปัญหาแรงงานต่างด้าว ครบวงจร

LightBlog

Breaking

วันจันทร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2559

รับพิสูจน์สัญชาติแรงงานต่างด้าว


  กำลังกลายเป็นปัญหาระดับประเทศ ที่มีการรับคนงานต่างด้าวเข้ามาทำงานแบบผิดกฎหมาย เจ้าของกิจการ ร้าน  บางรายถูกปรับ  ถูกจำคุก ถูกดำเนินคดี  มากมาย ซึ่งมีให้เห็นในข่าวตามหนังสือพิมพ์  ตามทีวี ทั่วๆไป ดังนั้น หากคุณเป็นห้างร้าน กิจการ ที่มีแรงงานต่างด้าว  อย่าปล่อยปะละเลยให้คนงานของท่านต้องทำงานแบบหลบๆซ่อน  ให้เราดูแลท่าน เราเป็นทีมงานที่มีประสบการณ์อยู่แล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำบริการของเรา นั่นก็คือ การพิสูจน์สัญชาติแรงงานต่างด้าว ว่ามันพิสูจน์แล้วมันดีอย่างไง  เจ้าของกิจการได้อะไรบ้าง แรงงานต่างด้าวเองได้อะไรบ้าง มาดูตามหัวดังต่อไปนี้ได้เลย
ทำไมแรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่า ลาว กัมพูชา ที่ขึ้นทะเบียนแล้วต้องพิสูจน์สัญชาติ

   ทำไมแรงงานต่างด้าวที่ได้ขึ้นทะเบียนไปแล้วจะต้องทำ Passport  VISA อีกนั้นก็เพราะให้เป็นไปตามเงื่อนไขแลข้อบังคับของรัฐบาลที่ประกาศให้การขึ้นทะเบียนนั้นเป็นแค่การผ่อนผันเท่านั้น จากการที่เป็นแรงงานผิดตามกฎหมาย ให้สามารถอาศัยและทำงานในประเทศไทยได้ชั่วคราว แต่ห้ามไม่ให้เดินทางออกนอกจังหวัดที่ได้ขออนุญาตไว้หรือเดินทางกลับไปยังบ้านเกิดได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าว จึงจำเป็นจะต้องมีการพิสูจน์สัญชาติ หรือเรียกอีกอย่างว่า การทำ Passport VISA นั้นเอง เพื่อที่บุคคลนั้นจะได้เป็นแรงงานที่เข้าเมืองมาอย่างถูกกฎหมายรวมไปถึงนายจ้างจะได้สบายใจเรื่องการใช้งานแรงต่างด้าวแบบผิดกฎหมายอีกด้วย  และที่สำคัญที่สุดจะได้รับการดูแลคุ้มครองตามกฎหมายแรงงานในประเทศไทยเหมือนแรงงานคนอื่นๆ สามารถเดินทางเข้าออกประเทศไทย หรือไปจังหวัดต่างๆ และก็สามารถกลับประเทศบ้านเกิดได้อย่างถูกกฎหมาย

แรงงานต่างด้าวทำพาสปอร์ตแล้วดีอย่างไร
  • บุคคลนั้นๆ จะเป็นแรงงานที่ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ต้องหลบๆซ่อนๆ และยังได้รับการคุ้มครองจากรัฐบาลตามเงื่อนไขของกรมแรงงานอีกด้วย
  • หากแรงงานนั้น เกิดการทารุณกรรม กดขี่ ข่มเหง  จากนายจ้างแรงงานต่างด้าวนั้น ก็จะสามารถดำเนินคดี กับนายจ้าง หรือขอเปลี่ยนนายจ้างได้ และกระบวนการดำเนินการนั้นจะถูกกฎหมาย แรงงานจะไม่ต้องกังวลเรื่องนี้เลย

สำหรับแรงงานต่างด้าว
  • เมื่อแรงงานต่างด้าวได้รับพาสปอร์ตและประทับวีซ่าแล้ว ก็สามารถเดินทางในประเทศไทย สามารถเดินทางไปจังหวัดต่างๆ ไม่ว่าจะขึ้นเหนือหรือล่องใต้ ก็สามารถทำได้แบบถูกกฎหมาย
  • แรงงานสามารถเดินทางกลับไปเยี่ยมประเทศบ้านเกิดได้อย่างถูกกฎหมาย
  • แรงงานจะได้รับการดูแลคุ้มครองตามกฎหมายแรงงาน และยังได้รับสิทธิประโยชน์ขั้นพื้นฐานต่างๆ อาทิเช่น การรักษาพยาบาล ค่าจ้างขั้นต่ำ เป็นต้น


  จะเห็นได้ว่า การพิสูจน์สัญชาติแรงงานต่างด้าวมีแต่ผลดีกับตัวแรงงานต่างด้าวเอง หรือ นายจ้างเอง หากวันนี้ใครยังไม่ได้พิสูจน์สัญชาติแรงงานต่างด้าว เรายินดีดำเนินการให้ท่าน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น